4 lưu ý bố mẹ cần chuẩn bị sẵn sàng trước ngày con bước vào bậc học mầm non

Để ngày đến trường mầm non sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và khó quên cho con, cha mẹ nên chú ý chuẩn bị hoàn hảo 4 yếu tố sau đây!

Đối với trẻ nhỏ, ngày đến trường mầm non cũng giống như một ngày lễ hội với những phong cảnh mới, với những bài hát và kiến thức đầu đời, với cả người lớn và bạn bè. Và niềm vui khi bắt đầu đi học sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu cha mẹ đem lại 4 điều ý nghĩa cho các con dưới đây.

Học lễ nghĩa trước khi học văn

Trước khi đến ngày bắt đầu vào học, bạn nên dạy trẻ cách cư xử đơn giản và phù hợp với độ tuổi của mình để không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới.

Ngoài ra, nếu như lúc còn ở nhà, bạn hay gọi con mình bằng các biệt danh dễ thương thì đây cũng là lúc thích hợp để gợi nhắc cho bé quen dần với tên thật của mình.

Chuẩn bị đồng phục đến trường

Cùng con mua sắm đồng phục chuẩn bị cho việc đi học mẫu giáo là cách hay để tạo ra sự háo hức cho việc đến trường của con. Chú ý xem con có gặp vấn đề với đồng phục hoặc quần áo mới khi ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục hay không, các nút, dây kéo, các đường nối có chặt chẽ không, vv.

Cho con mặc thử trang phục này ở nhà trước cũng giúp bạn nhanh chóng xác định con mình có hoàn toàn thoải mái suốt cả ngày hay có vấp phải những khó khăn khi hoạt động hoặc bị gò bó trong vận động hay không. Nếu có bất kỳ điểm bất tiện nào, bạn có thể nhanh chóng sửa chữa chúng để đảm bảo rằng ngày đầy tiên đến trường mầm non của con sẽ diễn ra hoàn toàn suôn sẻ.

truong mam non quan go vap, ky nang song mam non

Chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho con

Để đề phòng cho những tình huống có thể xảy ra khi con đến trường mà không có cha mẹ bên cạnh quan sát và giúp đỡ, bạn cần trang bị cho con mình một số kỹ năng sống cơ bản nhất.

Sẽ không thừa nếu bạn dạy con đi lên – xuống cầu thang theo thứ tự và theo hàng lối, đừng đùa giỡn ồn ào, xô đẩy nhau. Bạn cũng cần phải dạy con rằng không nên nhận thức ăn, hoặc đi với người lạ để tránh các tình huống có thể bị bắt cóc, vv…

Dạy con nhớ số điện thoại nhà và số điện thoại của bạn, hoặc có thể đính tag thẻ có số điện thoại của phụ huynh vào cặp của bé để đảm bảo sẽ có người liên lạc được với mình nếu chẳng may con bị lạc.

Bổ sung dinh dưỡng sau giờ học

Và cuối cùng, sau một ngày khởi đầu thú vị trong trường, chắc chắn con sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng, do đó bố mẹ phải chuẩn bị sẵn sàng để bù đắp dinh dưỡng thêm cho con. Và tất nhiên, điều này không chỉ cần thiết trong ngày khai trường mà còn phải kéo dài hết cả năm học.

Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bé phát triển sức đề kháng, tăng trưởng khỏe mạnh và có thể giúp bé ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm, vv hoàn toàn hiệu quả.

Hãy để con bạn cảm thấy vui khi được đi học và được tạo điều kiện để con bắt đầu năm học mới thật đầy cảm hứng bằng những gợi ý trên. Qua đó giúp con biết rằng đi học là một cách tuyệt vời để được yêu thương, được vui chơi với bạn bè và khám phá nhiều điều thú vị mới.