Chọn trường mẫu giáo quốc tế nào ở TPHCM?

Câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh hiện nay quan tâm là nên chọn trường mẫu giáo quốc tế nào ở TPHCM cho bé.

Hiện nay xu hướng cho con học các trường quốc tế đang tăng cao. Và do đó điều quan trọng ở đây là các bậc phụ huynh phải chọn được ngôi trường chất lượng ngay từ đầu theo ý kiến của con là tiêu chí ưu tiên. Bởi vì bé mới chính là người tiếp xúc với môi trường học đường mỗi ngày. Vì vậy hãy giúp bé có môi trường học tốt nhất, kỉ niệm tươi đẹp nhất, vui vẻ nhất và bổ ích nhất tại trường mẫu giáo. Câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm là nên chọn trường mầm non quốc tế nào ở TPHCM cho bé. Sau đây là các điều kiện quan trọng khi cha mẹ lựa chọn

Cơ sở vật chất an toàn và đầy đủ

Về phòng học: Để đảm bảo sức khỏe, phòng học cần thoáng mát, rộng rãi, nhiều ánh sáng mặt trời. Để trẻ phát triển trí tuệ, đồ chơi trong phòng cần đa dạng phong phú bởi trẻ học sẽ thông qua việc chơi.

trường mẫu giáo

Các đồ chơi tốt bao gồm: đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ghép, đồ chơi đồ hàng, đồ chơi phát triển trí tuệ, khám phá khoa học, sách truyện tranh, giấy – màu vẽ, nhạc cụ. Thêm vào đó, một vài hoạt động rất tốt tuy ít được phổ biến ở Việt Nam nhưng rất nên có là các bàn chứa cát và nước, và cả dụng cụ nhà bếp trong lớp học. Cát – nước và nấu ăn là các hoạt động rất tốt cho sự phát triển vận động ở trẻ, là cơ hội cho trẻ khám phá khoa học và giúp trẻ tăng cao khả năng sáng tạo.

Chú ý quan sát một vài điều sau:

– Không gian xung quanh trường mẫu giáo quốc tế yên tĩnh hay thường xuyên ồn ào, có cống rãnh bẩn, ao hồ dễ ngã hoặc các hàng quán không lành mạnh hay không.

– Đồ chơi trong phòng học có đa dạng phong phú không, có được sử dụng thường xuyên không, trẻ có dễ lấy không (người viết bài đã từng chứng kiến các nhà trẻ có nhiều đồ chơi nhưng cất nguyên bộ trong túi nilon và khóa trong tủ kính trên cao cho mới)

– Chỗ rửa tay và vệ sinh có sạch sẽ không.

– Khăn mặt được giặt thế nào? Nhiều nhà trẻ có phân biệt các khăn dùng riêng cho mỗi trẻ, nhưng lại giặt chung và phơi khô trong phòng vào buổi tối. Cách vệ sinh này không thể diệt hết nấm mốc, vi khuẩn trong khăn cho trẻ. Tốt nhất là giặt khăn rồi hấp tiệt trùng hàng ngày.

Trường mẫu giáo quốc tế VAS

Trong số nhiều trường hiện nay, VAS đã và đang là sự lựa chọn uy tín của rất nhiều bậc phụ huynh. Nổi bật trong đó là chương trình tiếng Anh Mầm non. Chương trình tiếng Anh này do Hội đồng Chuyên môn nhà trường phối hợp với các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ nước ngoài thiết kế và xây dựng, nhằm đặc biệt chú trọng đến khả năng lĩnh hội theo độ tuổi của mỗi bậc học. Chương trình được sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến như phòng Lab, phòng chiếu phim và các chương trình trực tuyến.

Tại lớp, trẻ được luyện chuẩn âm ngay từ giai đoạn tiếp thu ngôn ngữ đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh liên quan đến thế giới xung quanh mình, đồng thời cũng nắm bắt được các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên, thoải mái thông qua việc học tập và vui chơi với các giáo viên bản xứ.

Chính vì điều này, VAS được rất nhiều cha mẹ tin tưởng và gửi gắm con em mình – một thế hệ tươi sáng của tương lai để theo học tại trường.