Chương trình giảng dạy tại trường mẫu giáo quốc tế

Tại TPHCM, khi nhắc đến các trường mẫu giáo quốc tế, bạn không thể không kể đến VAS. Vậy một chương trình giảng dạy quốc tế có những ưu điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này. 

Chương trình mẫu giáo của VAS bao gồm các lĩnh vực sau:

Ngôn ngữ và ngoại ngữ: Trẻ em được phát triển các kỹ năng cơ bản về đọc, viết, nghe, suy nghĩ và nói tiếng Anh thông qua nhiều hoạt động khác nhau bao gồm nghe kể chuyện, tập đọc và đối thoại. Với sự hỗ trợ bởi các thiết bị kỹ thuật tân tiến như phòng lab, các phòng chiếu phim và những chương trình trực tuyến, học sinh được luyện chuẩn âm ngay từ những ngày tháng đi học đầu đời và từ đó hiểu và nắm bắt được ngữ pháp một cách thật tự nhiên. Ngoài ra, các em cũng được khuyến khích đọc sách phù hợp với lứa tuổi và phát triển tình yêu với văn học.

Toán học: Thông qua nhiều trò chơi, hoạt động, thao tác, thủ công và bài tập, trẻ em phát triển sự hiểu biết về số, đếm, cách đọc và viết. Học sinh học được các hình dạng và phép đo, phân loại, mô hình hóa, so sánh các vật thể và các đơn vị thời gian.

Y tế và kiến thức xã hội: Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là thúc đẩy sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trẻ em được khuyến khích thực hành vệ sinh hợp lý và cũng được dạy cách đánh giá và tôn trọng người khác. Việt Úc nâng cao nhận thức về văn hoá cho học sinh của mình bằng cách tổ chức các lễ hội quan trọng như Lễ Halloween, Giáng Sinh, và Tết Nguyên Đán.

Thể dục thể chất: Các lớp học thể dục hàng tuần tập trung vào các kỹ năng vận động tổng thể và thể dục thể thao ở trẻ nhỏ. Trẻ em được tham gia vào các phong trào khác nhau như phi nước đại, đi bộ, chạy và nhảy để phát triển toàn diện thể chất của mình.

Các hoạt động sáng tạo: Các hoạt động sáng tạo khác bao gồm nghệ thuật và thủ công, trong đó trẻ em được học hỏi nhiều kỹ năng như cắt, dán, sơn, chơi mô hình đất sét và nhiều hơn nữa.

truong mau giao quoc te, mam non quoc te tai tphcm

Một số ưu điểm khác của mầm non quốc tế Việt Úc tại TPHCM

Tại VAS, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh vào việc tổ chức các chương trình học tập song song với vui chơi trong một quy trình có kế hoạch nhằm kích thích sự độc lập, khám phá và tương tác xã hội tối ưu cho học sinh của mình.

Ngoài ra nhà trường còn cho phép phụ huynh được trực tiếp dõi theo và đo lường sự tiến bộ của con mình. Ngoài các tiêu chuẩn cốt lõi, học sinh theo học tại trường cũng được tiếp thu những bài học cơ bản về âm nhạc, mỹ thuật và đặc biệt là máy tính. Chính là các em được học cách sử dụng các phần mềm và phát triển khả năng sử dụng máy tính thành thạo ngay từ khi còn nhỏ.

Tất cả nhân viên và quản lý của Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đều cam kết phát triển liên tục – cả về việc không ngừng xem xét các chương trình giảng dạy mới lẫn việc đầu tư vào tài nguyên giáo dục và cơ sở vật chất của trường để có thể cung cấp môi trường giáo dục tốt nhất cho các em.