Để mua quần áo phù hợp cho bé hãy nắm rõ 8 nguyên tắc vàng sau đây

Cha mẹ phải hết sức quan tâm và cẩn thận khi chọn mua quần áo sử dụng cho bé để hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé yêu nhà mình nhé.

Rất nhiều vị phụ huynh thường xuyên lơ là hoặc không quan tâm đúng mức đến chuyện mua quần áo tốt cho bé. Thực tế, việc mua quần áo như thế nào là phù hợp không hề dễ dàng chút nào.

Một bộ quần áo phù hợp không những đáp ứng sự thoải mái, tiện lợi, sở thích mà nó cũng phải chắc chắn an toàn và không hề gây hại gì đến sức khỏe của bé. Nắm vững những nguyên tắc “vàng” sau đây cũng là một cách gián tiếp bảo vệ con mình khỏi những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cha mẹ nên chọn mua quần áo sử dụng cho bé thật cẩn thận.

Những nguyên tắc mẹ cần nắm rõ khi mua

Nguyên tắc 1: Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, từ giai đoạn mới sinh là bé liên tục phát triển không ngừng nên bé sẽ không mặc vừa quần áo mẹ mua cho. Vì thế, khi mua áo quần cho bé, cha mẹ không nên mua quá nhiều loại trong một lần.

Nguyên tắc 2: Cha mẹ nên ưu tiên chọn mua những loại áo liền quần hoặc những chiếc áo quần có phần cổ rộng để bé có thể dễ dàng thay ra. Hiện nay, trên thị trường có bán loại áo kiểu buộc dây rất được nhiều bà mẹ ưa chuộng.

Những bộ quần áo liền quần sẽ rất tốt để giúp phần bụng, lưng và chân bé được giữ ấm vào mùa lạnh. Cha mẹ hãy mua loại có khuy cài để dễ dàng thay tã hay bỉm cho bé nhé.

Nguyên tắc 3: Tuyệt đối không nên mua áo quá rộng vì sẽ rất vướng víu; cũng không nên mua chật quá vì bé sẽ cảm thấy bí bách, khó chịu, không thoải mái khi mặc.

Nguyên tắc 4: Cha mẹ cũng phải để ý kỹ chất liệu vải làm quần áo, phải đảm bảo loại vải đó phải mềm và thoải mái, không nên chọn loại phải pha nylon. Mẹ cũng nên chọn loại vải có yêu cầu bảo quản và giặt rửa thấp vì chắc chắn sau khi sinh, mẹ sẽ rất bận bịu với việc chăm sóc bé nên ít có thời gian lo cho những việc vặt đó đâu.

Nguyên tắc 5: Tuyệt đối không mua những loại có quá nhiều chi tiết như nơ, dây nhợ, ruy băng vì nó có thể quấn vào cổ bé hoặc gây thương tổn cho bé. Những loại áo quần có nút hoặc hạt thì cũng nên tránh xa vì bé hay có thói quen cho bất cứ thứ gì trong tầm tay vào miệng, rất nguy hiểm nếu bé bị hóc những vật này.

Nguyên tắc 6: Cha mẹ hãy mua áo dài tay cho bé (nên mua loại cổ tay rộng) vì nó giúp bé giữ ấm; đồng thời cha mẹ cũng dễ dàng kiểm tra thân nhiệt của bé thường xuyên.

Nguyên tắc 7: Cha mẹ nên nhớ mua thêm trang phục mặc vào ban đêm cho bé.

Nguyên tắc 8: Hạn chế mua những kiểu trang phục có những đồ vật, họa tiết  trang trí lấp lánh vì chúng có thể chứa các loại hóa chất độc hại, không tốt cho sức khỏe của bé.

Trên đây là những quy tắc khi mua quần áo sử dụng tốt cho bé cha mẹ nên nắm chắc trước khi đi mua ở cửa hàng, có thể ghé shop đồ dùng mẹ và bé Belli Blossom để chọn mua những sản phẩm chất lượng được đảm bảo. Chúc các bạn sẽ mua được những bộ đồ ưng ý và an toàn nhất cho bé nhé.