Hoạt động ngoại khóa ở trường mầm non quốc tế tại Bình Thạnh

Để các bé có được một tuổi thơ thú vị với nhiều trải nghiệm, các trường mầm non thường dành khoảng 40% thời lượng học kì cho việc ngoại khóa.

Đây là một cách để các bé vui chơi, thực hành kĩ năng sống đồng thời học thêm nhiều điều lý thú.

Giáo dục bơi lội cho bé mầm non thông qua hoạt động vui chơi dưới nước

Kỹ năng bơi lội của đa số học sinh thành phố khá yếu, và để khắc phục tình trạng này, các trường mầm non quốc tế tại Bình Thạnh đã tổ chức dạy môn bơi lội cho bé mầm non thông qua hoạt động ngoại khóa dưới nước. Với thời tiết nắng nóng quanh năm ở tpHCM, đây là hoạt động thích hợp để trẻ có thể vui chơi, làm mát cơ thể lẫn rèn luyện kỹ năng bơi lội ngay từ những năm đầu đời. Đây thật sự là một hoạt động thiết thực.

Năng khiếu hội họa cũng sẽ được phát huy ở độ tuổi mầm non

Một ngày vui chơi với giấy vẽ và bút màu giúp các bé phát huy hết mình khả năng sáng tạo với màu sắc và nét vẽ, thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng bay bổng của mình. Nhiều bé thông qua hoạt động này, đã được bố mẹ nhìn thấy tiềm năng và phát huy bằng cách chú trọng hơn việc giáo dục hội họa cho con.

Những tác phẩm ngộ nghĩnh mà các bé sáng tạo ra không chỉ từ giấy và bút màu, mà còn thông qua nhiều loại hình khác như tranh cát, vẽ trên đá, tạo hình từ nhiều nguyên vật liệu lạ như cánh hoa, lá cây. Ngắm nhìn những thành quả lao động nghệ thuật của con mình, các bậc phụ huynh không khỏi bất ngờ trước khả năng sáng tạo vô biên của các con.

Hoạt động ngoại khóa giúp các bé mầm non phát triển kỹ năng sống mầm non toàn diện ở trường mầm non quận bình thạnh

Tổ chức thử nghiệm làm gốm cho trẻ mầm non quận Bình Thạnh

Gốm là một loại hình nghệ thuật lâu đời của các quốc gia phương Đông. Loại hình này đòi hỏi những người thực hiện sự khéo léo và tính kiên nhẫn trong quá trình tạo ra sản phẩm. Đây cũng là sự kết hợp giữa nghệ thuật điêu khắc và hội họa, cho bé phát huy sức sáng tạo ở mức cao, và rèn cho bé tính kỉ luật, kiên nhẫn, khả năng quan sát và sự khéo léo. Các bé tỏ ra cực kì hào hứng khi lần đầu tự tay mình tạo ra và trang trí những vật dụng có thể sử dụng được. Thành phẩm tạo ra được các bé nâng niu, giữ gìn để khoe với bố mẹ như một cách khẳng định khả năng của mình.

Một ngày trải nghiệm cảm giác là một người nông dân thực thụ của các bé mầm non

Trẻ em thành phố được học nhiều, xem nhiều về cảnh vật và con người ở nông thôn, nơi các con ít được cảm nhận thực tế từ môi trường này. Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế của các bé và mong mỏi từ bố mẹ, các trường mầm non quốc tế ở Bình Thạnh đã mở ra những ngày ngoại khóa chủ đề “Những nông dân tí hon”, mà trong đó bao gồm các hoạt động cấy lúa trên đồng, trồng rau, thắt lá dừa và làm bánh trôi nước. Đặc biệt, thử nghiệm vui nhất mà các bé có được chính là hoạt động bắt cá trên đồng. Đây cũng là một cách giúp các em hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam từ xa xưa lẫn cuộc sống và sự vất vả của những người nông dân chân lấm tay bùn quanh năm, tạo cho các em tình cảm yêu thương đồng bào và biết quý trọng những gì mình đang có. Đồng thời giúp các em có thêm kĩ năng mềm ở một số hoạt động phổ biến.