Kinh nghiệm chọn trường tiểu học quốc tế đạt chuẩn tại TPHCM

Các bậc phụ huynh đang đau đầu trong việc chọn trường quốc tế cho bé học tiểu học tại TPHCM? Cùng tham khảo kinh nghiệm chọn trường tiểu học quốc tế đạt chuẩn sau. 

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học quốc tế

Do ngày càng có nhiều phụ huynh ưu tiên chọn trường quốc tế cho con mình theo học nên số lượng các trường tại các thành phố lớn đang dần tăng cao. Tuy nhiên, mỗi trường đều mang những chất lượng khác nhau nên sẽ rất khó cho phụ huynh trong việc quyết định chọn trường cho các con. Bài viết này sẽ mách cho các bậc cha mẹ vài kinh nghiệm hay trong việc chọn trường tiểu học.

trường tiểu học quốc tế tại tphcm

1. Chọn trường có chương trình giáo dục đạt chuẩn

Khi chọn trường cho các con, bố mẹ cần phải chọn những trường có chương trình giáo dục đạt chuẩn. Hiện nay, tại các trường quốc tế, chương trình học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh, được thiết kế theo tiêu chuẩn của quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada hay Úc. Hoặc cũng có thể chọn những trường có chương trình giáo dục thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam kết hợp với chương trình quốc tế. Tùy vào định hướng của mình dành cho con cái, bạn hãy chọn trường phù hợp nhất cho các bé theo học.

2. Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố có vai trò ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đó chính là cơ sở vật chất. Nên ưu tiên chọn những trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các phòng học, phòng sinh hoạt, phòng vi tính, thư viện, phòng y tế để hỗ trợ tốt cho việc học tập cũng như sinh hoạt của các bé tại trường. Các bậc phụ huynh có thể tham quan trường trước khi đưa ra quyết định có nên chọn trường đó cho con học hay không.

3. Mức học phí

Học phí cũng là một trong những điều cần quan tâm khi chọn trường cho con. Hiện nay, mức học phí của các trường quốc tế cấp bậc tiểu học có sự chênh lệch đáng kể. Với những trường hạng sang sẽ có mức học phí khoảng 200 triệu một năm. Trong khi đó, những trường hạng trung có mức học phí từ 50 triệu đến 150 triệu đồng một năm.

4. Sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh

Bên cạnh đó, khi chọn trường cho bé, phụ huynh cần phải quan tâm đến sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh trong việc dạy dỗ học sinh. Khi có sự kết hợp giữa nhà trường và gia đình, các bé sẽ phát triển một cách toàn diện nhất. Khi có sự quan tâm sâu sắc của thầy cô và ba mẹ, các bé sẽ học tập tốt và phát huy tối đa tinh thần học tập của mình.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng đừng quên tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác khi chọn trường cho bé. Qua các ý kiến và nhận xét của những người đi trước, các bậc phụ huynh sẽ chọn được trường phù hợp và đạt chuẩn nhất cho các con theo học.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và học sinh trong việc chọn trường quốc tế. Các bố mẹ và có em có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học quốc tế uy tín để có thêm sự lựa chọn hoàn hảo nhất.