MÁCH BẠN NHỮNG LÍ DO VÌ SAO NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ

Hiện nay, Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu được cả Thế Giới sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn những trường mầm non song ngữ cho con theo học đang là xu thế chung.

Vì chương trình học ở những trường này vừa giúp con có nền tảng ngoại ngữ tốt, vừa giúp con củng cố được tiếng mẹ đẻ.

1. Giúp trẻ lĩnh hội ngoại ngữ tự nhiên

Chương trình học ở những trường mầm non song ngữ được xây dựng dựa vào nguyên tắc giúp trẻ phát triển sự lĩnh hội ngôn ngữ tự nhiên. Đặc biệt, đối với trẻ 2 – 6 tuổi thì việc được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ sẽ giúp bé tiếp thu và ghi nhớ một cách nhanh chóng. Từ đó, bé có thể sử dụng thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Hiện nay, ở các thành phố lớn, các trường mầm non song ngữ này mọc lên ngày càng nhiều, trên rộng khắp các quận huyện như quận 3, 7, Gò Vấp, Bình Thạnh…. Hệ thống trường học này đa phần đều là trường tư thục, có cơ sở vật chất được đầu tư rất tốt nhưng lại có mức học phí rất phải chăng. Đây chính là điều hấp dẫn khiến rất nhiều phụ huynh chọn mầm non song ngữ cho con yêu khi bước vào giai đoạn bé đi mẫu giáo.

2. Chương trình học như thế nào là tốt nhất cho trẻ?

Chúng ta có thể thấy rằng, một chương trình mầm non tốt là một chương trình giúp đẩy mạnh khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và đồng thời vẫn phải củng cố, giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngoài ra, để trẻ có thể làm quen tốt với tiếng Anh thì cần có một môi trường giáo dục tốt bao gồm cơ sở vật chất đạt chuẩn, giáo viên có trình độ cao và hiểu biết về tâm sinh lý trẻ mầm non, tốt nhất là có giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh để bé có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cùng với một chương trình học cho phép trẻ tự tin thể hiện suy nghĩ và sự sáng tạo của mình.

3. Trường mầm non Việt Úc – trường mầm non song ngữ tốt nhất cho trẻ

Trẻ mầm non tại trường mầm non Việt Úc được đào tạo theo chương trình của bộ giáo dục và đào tạo với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Bên cạnh đó, Trường mầm non Việt Úc còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

trường mầm non song ngữ

Trung bình mỗi lớpchỉ từ 20 – 25 học sinh, giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Nhờ đó các em tiếp thu bài học tốt hơn và không bị căng thẳng với việc học thêm. Mỗi lớp có 2 giáo viên và bảo mẫu sẽ chăm sóc các em thật tốt. Vì thế các bậc phu huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình tại đây.

Nếu có thể cho con em của mình theo học một trường mầm non song ngữ thì thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét kỹ chương trình học của trường và điều kiện cơ sở vật chất thật cẩn thận trước khi quyết định chọn trường nào cho con của mình nhé!