Mẹo hay để lựa chọn bình sữa tốt cho bé

Tính an toàn và nguyên liệu chất lượng là hai yếu tố quan trọng của bình sữa mà bố mẹ thường quan tâm.

Có thể nói hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiêu chủng loại bình sữa tốt cho bé với kiểu dáng bắt mắt và chất lượng đa dạng. Đặc biệt, các loại bình sữa sở hữu chất liệu phổ biến nhất là bình sữa được làm bằng nhựa và bình sữa được làm bằng thủy tinh. Và thật khó cho các ông bố ba mẹ khi đứng trước việc chọn bình sữa cho bé bằng nhựa hoặc thủy tinh.

Thực tế, bình sữa nhựa không dễ vỡ nhưng mau hư hỏng nên cần phải thay thường xuyên. Bình sữa thủy tinh có thể bảo vệ chất dinh dưỡng trong sữa hiệu quả hơn và rất ít khi phải thay vì chúng không bị vỡ, sứt mẻ hay nứt nẻ nhiều. Để hỗ trợ tốt nhất cho bạn khi đến với Belli Blossom, các bậc bố mẹ sẽ giải tỏa phần nào nỗi lo lắng và bối rối khi chọn mua bình sữa cho con.

Mẹo hay để lựa chọn bình sữa tốt cho bé

Lựa chọn bình sữa thủy tinh chất lượng

Với loại bình sữa được làm bằng thủy tinh, ưu điểm của chúng chính là ở độ dẫn truyền nhiệt tốt giúp giữ độ ấm lâu và lại rất dễ dàng cọ rửa vệ sinh. Khi mua bình sữa thủy tinh về, bố mẹ hoàn toàn yên tâm để cho bé sử dụng bởi lẽ nguyên liệu thủy tinh được đánh giá sẽ đảm bảo tuyệt đối tính an toàn cho người dùng.

Tuy nhiên, do bình sữa thủy tinh khá nặng nề nên sẽ dễ rơi rớt hoặc nứt nẻ, nếu như bố mẹ không theo dõi bé thường xuyên, lực cầm của tay bé yếu có thể gây tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, bố mẹ nên cầm bình sữa đồng thời cho bé uống chậm rãi để bảo vệ bé.

Cẩn thận khi sử dụng bình sữa bằng nhựa

Bình sữa bằng nhựa có ưu điểm bởi tính chất bền, khi rớt khó vỡ và nhẹ nhàng khi cầm nắm. Tuy nhiên, chúng lại có khuyết điểm đó là dễ chảy nhựa hoặc bị biến chất khi tiếp úc với nước nóng sau khi đun. Để an toàn tuyệt đối, bố mẹ hãy cẩn thận lựa chọn mua loại bình sữa nhựa có nhãn “BPA free” tại bất cứ điểm bán nào.

Bởi lẽ, các bình sữa có chứa BPA – một chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nên vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, mặc dù hiện nay các nhà cung cấp bình sữa nổi tiếng đã chuyển việc thay thế nhựa polycarbonate bằng polypropylene nhưng đối với người tiêu dùng thật khó để phân loại và quyết định mua.

Hãy là người mua hàng thông minh

Dựa trên tình trạng thị trường bình sữa phogn phú nhưng cũng nhiều bất cập, các bậc cha mẹ nên tham khảo thông tin kỹ lưỡng, cũng như chọn những sản phẩm có uy tín được khuyên răn bởi bác sĩ. Bố mẹ cũng nên lưu ýthay bình sữa khoảng sáu tháng một lần và sắm sửa thêm các dụng cụ vệ sinh cần thiết khác để linh hoạt hỗ trợ việc cọ rửa.

Bố mẹ có thể tham khảo nhiều sản phẩm bình sữa tốt cho bé đầy chất lượng cùng với thương hiệu và uy tín tại cửa hàng Belli Blossom. Tại đây còn mang đến các sản phẩm khác liên quan đến đồ dùng cho trẻ sơ sinh như bộ quần áo thời trang, dép lông nhỏ nhắn, đồ chơi bằng gỗ… nhằm giúp các mẹ có nhiều lựa chọn hơn, mang lại lợi ích tốt nhất cho bé yêu của bạn.