Một ngày của học sinh ở trường trung học quốc tế

Cho con theo học ở trường trung học quốc tế là xu hướng mới đang được nhiều phụ huynh quan tâm.

Vậy một ngày ở trường trung học quốc tế diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Học sinh vào lớp và ăn sáng cùng nhau

Khác với hầu hết các trường trung học truyền thống, học sinh ở trường trung học quốc tế vào lớp lúc khoảng 6h45 đến 7h để ăn sáng cùng nhau. Diễn ra trong khoảng nửa tiếng, học sinh được cung cấp bữa ăn đủ chất. Khoa học chứng minh một bữa ăn sáng đủ chất cung cấp năng lượng để làm việc hiệu quả trong một ngày, và đây là điều mà các trường quốc tế không bao giờ bỏ qua trong quá trình rèn luyện thể chất cũng như chăm sóc cho các học sinh của mình.

Học năng khiếu, thể chất là điểm khác biệt của trung học quốc tế

Các bạn học sinh bắt đầu một ngày học tập của mình bằng những môn năng khiếu hoặc thiên về thể chất. Để khởi động một ngày mới, họ không bị bắt phải học các môn lý thuyết ngay lập tức mà sẽ được rèn luyện thân thể hoặc các môn nghệ thuật để tạo sự hứng khởi, đồng thời kích thích óc sáng tạo cho những môn học mà các bạn yêu thích.

Học sinh trường trung học quốc tế cũng ra chơi và tập thể dục giữa giờ

Đây là khoảng thời gian không chỉ được các bạn học sinh ở trường trung học truyền thống yêu thích mà các bạn học sinh trường quốc tế cũng rất hưởng ứng. Ở trường trung học quốc tế, giờ ra chơi cũng là một thời điểm để các bạn rèn luyện thể lực bằng các bài tập nhẹ nhàng và thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn trước khi bước vào các tiết học lý thuyết.

Rèn luyện thể chất ở các trường trung học quốc tế dạy chương trình cambride

Học theo chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Giống như toàn bộ học sinh ở Việt Nam, học sinh Quốc tế cũng được đào tạo chương trình của Bộ Giáo dục để nắm bắt kiến thức căn bản của một học sinh trung học. Thời gian học mỗi ngày cho một số môn trong chương trình này là hai giờ đồng hồ.

Nhu cầu ăn, ngủ trưa của học sinh quốc tế được chú trọng

Khác với các học sinh trung học truyền thống thường phải đi học ở nhiều lớp học ngoài giờ mà đôi khi không có thời gian nghỉ ngơi vào buổi trưa, các bạn ở trường quốc tế được đầu tư chăm sóc kĩ lưỡng nhu cầu ăn uống cũng như nghỉ ngơi để đảm bảo kết quả hiệu quả, không mệt mỏi hay chán nản trong suốt một ngày ở trường với nhiều hoạt động đầu óc lẫn thể chất.

Hoạt động ngoại khóa, lớp học tự quản hằng ngày

Hầu như ngày nào ở trường trung học quốc tế, học sinh cũng đều được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này thường được tổ chức dưới dạng các trò chơi được thiết kế phù hợp với thể chất và tinh thần học sinh, tạo ra môi trường để các bạn phát triển toàn diện, tăng tinh thần đoàn kết, tính tự lập đồng thời nâng cao khả năng ngôn ngữ ở mỗi người. Đặc biệt, các lớp học tự quản mang lại cho học sinh sự tự ý thức và khả năng tự nghiên cứu tìm hiểu và trau dồi kiến thức, giúp ích cho khả năng tự học sau này khi lên đại học.

Ăn xế

Như đã nói ở trên, trường trung học quốc tế cực kì quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và sự tác động của bữa ăn đến hiệu quả làm việc trong một ngày của học sinh. Các nhà giáo dục tại đây quan niệm rằng một thể chất khỏe mạnh mang lại sự tập trung và tư duy ổn định, để não bộ có đủ điều kiện phát huy khả năng sáng tạo và tư duy mạnh nhất.

Học chương trình Cambridge: điểm khác biệt lớn nhất tại trung học quốc tế

Đây chính là điểm khác biệt nhất giữa học sinh trường quốc tế và học sinh trường trung học truyền thống. Chương trình Cambridge theo chuẩn giáo dục Anh (các môn toán, xã hội… được dạy bằng tiếng Anh) và là một chương trình được đào tạo riêng biệt. Khi theo học tại trường quốc tế, học sinh được đào tạo kiến thức song song giữa 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt theo phương pháp và giáo trình giảng dạy hiện đại nhất.

Đưa đón học sinh

Các trường quốc tế xem trọng việc đưa đón học sinh mỗi ngày để các em lẫn phụ huynh không phải băn khoăn tìm cách chủ động di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại, làm bớt đi một nỗi lo lắng về tình trạng giao thông hiện nay cũng như chi phí cho việc đi lại của học sinh.