Một số quy tắc chọn địu cho trẻ sơ sinh các mẹ cần nhớ kỹ

Tùy vào cân nặng, chiều cao hoặc một số mục đích sử dụng khác nhau mà các bà mẹ có thể chọn mua những loại địu trẻ sơ sinh phù hợp.

Sử dụng một chiếc địu trẻ sơ sinh có thể giúp cho mẹ thuận tiện khi làm những công việc nhà khác mà vẫn có thể chăm sóc con. Tuy nhiên, có rất nhiều loại địu có thiết kế khác nhau để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các vị phụ huỵnh đối với con. Vì vậy, khi chọn mua địu cho các bé, cha mẹ cần phải nắm rõ một số quy tắc quan trọng sau đây.

Chọn mua địu trẻ sơ sinh cũng cần nắm rõ một số quy tắc.

Quy tắc chọn mua địu cho em bé

1. Chọn loại địu phù hợp với con

  • Cha mẹ nên nhớ kỹ rằng phải xác định rõ cân nặng của bé trước khi mua địu là vô cùng quang trọng. Theo đó, cha mẹ nên chọn những loại địu có khả năng chịu được cân nặng hoặc có thể phân tán đều trọng lượng của trẻ; việc này sẽ giúp cho cha mẹ đỡ cảm thấy mỏi mệt hoặc đau phần vai và cổ khi địu con.
  • Nếu bé quá nặng thì các bạn cũng không được chọn loại địu kiểu khăn thông dụng vì nó có thể dồn hết trọng lượng của trẻ sang một bên và gây nhiều khó khăn khi đang sử dụng.
  • Loại địu tốt nhất cho các bé nặng cân thì phải có cấu trúc mềm, nhẹ và có hỗ trợ thêm phần thắt lưng để giảm bớt trọng lượng và giúp cha mẹ bớt thấy đau khi địu.
  • Cũng nên chọn địu có hình dáng thích hợp với tư thế nằm của trẻ. Không nên chọn loại địu quá lớn vì nó có thể khiến con bị ngộp thở do bị vải địu che miệng, mũi; cũng không nên chọn loại quá nhỏ vì có thể khiến bé ngã ra ngoài.
  • Cha mẹ hãy chọn loại địu em bé có miếng lót cứng ở phía trong có tác dụng như một chiếc giá đỡ để có thể bảo vệ cho phần đầu và phần cổ chưa phát triển hoàn thiện của bé và ngăn không cho bé ngửa cổ ra sau khi nằm địu

2. Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Đây là một việc làm hết sức quan trọng nhưng không phải ông bố bà mẹ nào cũng làm theo. Việc chọn mua các loại địu không có nguồn gốc xuất xứ hay nhãn mác rõ ràng sẽ dễ dẫn đến việc mua phải hàng nhái, hàng giả. Và tất nhiên, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi cha mẹ không tìm hiểu kỹ càng trước khi mua địu chính là các con. Do đó, để tránh gặp phải trường hợp này, gia đình nên đến những cửa hàng mẹ và bé uy tín để mua sắm địu cũng như các vật dụng cần thiết cho con em mình. Một trong số ít những cửa hàng chất lượng được nhiều bà mẹ tin dùng hiện nay là Belli Blossom, vì tất cả các mặt hàng tại đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng đặc biệt là giá thành lại vô cùng phải chăng.

Theo nhiều chuyên gia y tế thì nếu cha mẹ dùng địu cho trẻ sơ sinh không đúng cách có thể tác động không tốt đến vùng kín cũng như sự phát triển thể chất của trẻ nữa đấy. Vậy nên, các gia đình có con nhỏ nên chú ý phải thật cẩn thận về tư thế nằm cũng như chọn loại địu đúng với kích cỡ của con để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.