TÀI NĂNG SONG NGỮ CẦN ĐƯỢC ƯƠM MẦM TỪ NHỎ

Cuộc sống phát triển, xã hội văn minh hơn nên nhu cầu đòi hỏi một nền giáo dục đạt chuẩn song ngữ cho trẻ nhỏ càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Những yếu tố tác động, hình thành nhân cách của trẻ, không chỉ được xuất phát từ riêng phía phụ huynh mà còn là một phần trách nhiệm của nhà trường vì hầu hết phụ huynh không có thời gian cũng như các phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ như ở phía nhà trường nên việc sớm đưa con trẻ đến trường mầm non ngay từ khi còn bé để làm quen với môi trường giáo dục là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất được các bật phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

Nhưng với sự phát triển xã hội ngày nay, trường học cũng đua nhau mọc lên ngày càng nhiều, việc chọn trường sẽ mất không ít thời gian của các bậc cha mẹ bởi vì cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được tiếp nhận một nền giáo dục tốt nhất, được tiếp xúc những giáo viên giỏi nhất để từ đó những đứa trẻ cũng sẽ dần phát triển theo một nền tảng tốt đẹp nhất.

Ở độ tuổi từ 2-6 tuổi là giai đoạn rất quan trọng, vì đây là thời điểm trẻ học nhanh và bắt chước tốt nhất, những gì bé học được trong giai đoạn này là bước đệm cho những bước phát triển kế tiếp sau này. Vì là giai đoạn phát triển nhanh nhất nên giáo dục không thể dạy những lí thuyết khô khan như của người lớn mà đa phần hướng đến việc học mà chơi, chơi mà học, đòi hỏi các giáo trình phải chuyên nghiệp để kích thích trẻ hình thành nhận thức và cảm thấy hứng thú với việc đến trường.

các bé hăng hái học tập

Bên cạnh đó, trẻ ở độ tuổi mầm non thường có sự tiếp thu rất nhanh nên việc để bé học thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Việt là hoàn toàn có thể. Ví dụ như việc cậu bé 4 tuổi xuất hiện trên gameshow truyền hình  và kể một câu chuyện bằng tiếng anh một cách trơn tru là 1 điển hình cho việc đầu tư giáo dục cho trẻ một cách đúng đắn của bố mẹ.

Phần lớn những ngôi trường có thêm ngoại ngữ cho các bé đa phần là các trường quốc tế như:  Trường Dân lập Quốc tế Việt-Úc (VAS), Trường mầm non Việt-Mỹ (TAS), v.v… Họ có sự đầu tư rất tỉ mỉ trong giáo dục từ giáo trình cho đến chuyên môn giảng dạy của từng giáo viên. Ngoài ra, còn có thêm những câu lạc bộ, những hoạt động vui chơi giải trí, cùng với các bộ môn năng khiếu khác để phù hợp với tính cách của từng bé nhằm đảm bảo các bé sẽ được phát triển đầy dủ và toàn diện nhất không chỉ về tư duy mà còn về tinh thần lẫn thể chất.

Họ mong muốn đem lại những trải nghiệm và ký ức tuổi thơ đẹp nhất cho những tài năng mầm non của đất nước. Những gì trẻ học được ở tuổi ấu thơ sẽ là nền tảng cơ sở cho tương lai. Sự tự tin của trẻ, cách trẻ ứng xử và hiểu biết của chúng về thế giới xung quanh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng môi trường giáo dục mầm non và mối quan hệ tương hỗ giữa nhà trường và phụ huynh.