Trường mầm non song ngữ: Những lợi ích giáo dục không thể bỏ qua

Nói đến trường mầm non song ngữ thì những lợi ích giáo dục mà nó mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, hãy cùng chúng tôi phân tích bài viết này để hiểu rõ và cụ thể hơn về những lợi ích đó nhé.

Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của giáo dục mầm non song ngữ bao gồm:

Thành tích học tập tốt hơn

Nếu trẻ nói được cả hai ngôn ngữ sẽ cải thiện được chức năng phát triển của bộ não, bằng cách thách thức để não nhận biết, tìm nghĩa và giao tiếp ở các hệ thống ngôn ngữ khác nhau. Kỹ năng ngôn ngữ này còn thúc đẩy khả năng lựa chọn nghĩa khi giải quyết các vấn đề khác. Những học sinh học tốt ngoại ngữ thường có khuynh hướng làm các bài kiểm tra chuẩn hóa tốt hơn những học sinh khác chỉ học đơn ngữ, đặc biệt là ở các lĩnh vực toán học, đọc hiểu và từ vựng.

học tập tốt hơn nhờ vào mầm non song ngữ

Cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người song ngữ thường tốt hơn trong việc ghi nhớ các danh mục đi mua sắm, tên và phương hướng. Như vậy, đồng nghĩa với việc trí nhớ của họ được cải thiện tốt hơn.

Các nhà giáo dục cũng thường xuyên so sánh bộ não cũng như cơ bắp vì não sẽ hoạt động tốt hơn khi được luyện tập. Việc học và rèn luyện một ngôn ngữ liên quan đến việc ghi nhớ các quy tắc và từ vựng sẽ giúp bạn cải thiện được trí não đáng kể. Việc luyện tập này sẽ cải thiện bộ nhớ tổng thể, có nghĩa là những người đa ngôn ngữ hay nói cách khác, là những người biết nhiều ngôn ngữ sẽ nhớ được tốt hơn các danh sách hoặc các trình tự.

Kỹ năng tỉnh táo và quan sát tốt hơn

Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người đa ngôn ngữ thường quan sát mọi thứ xung quanh mình tốt hơn. Họ cũng giỏi hơn trong việc tập trung vào các thông tin liên quan và chỉnh sửa những gì không phù hợp. Họ cũng rất tài năng trong việc phát hiện ra những thông tin sai lệch.

Kỹ năng ra quyết định được cải thiện hơn

Có quyết định hợp lý hơn những người khác cũng chính là lợi ích mà song ngữ mang lại. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều có sắc thái và ý nghĩa tinh tế riêng trong từ vựng của ngôn ngữ đó. Với những người song ngữ họ sẽ tự tin hơn với những lựa chọn của mình sau khi đã suy nghĩ cân nhắc ở ngôn ngữ thứ hai và suy luận được liệu những kết luận ban đầu có đúng hay không.

Có khuynh hướng học và làm việc tốt hơn

Những người học song ngữ thường sẽ có tỷ lệ bỏ học Đại học thấp và tỉ lệ có việc làm, thu nhập tốt cao hơn rất nhiều những người đơn ngữ ở cùng lĩnh vực. Những hiệu ứng này tăng lên khi trình độ song ngữ của họ cũng tăng lên. Đó là chưa kể đến các nhà tuyển dụng thường thích tuyển những ứng viên biết song ngữ hơn là đơn ngữ nếu như tất cả các kỹ năng khác của họ là ngang bằng nhau.

Bài viết này chúng tôi vừa phân tích đến bạn những lợi ích thiết thực, thông dụng nhất mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trong môi trường giáo dục song ngữ. Quả là tuyệt vời phải không nào?

Nếu bạn có con trong độ tuổi mầm non và muốn chấp cánh ước mơ cho con dưới bầu trời giáo dục song ngữ thì có thể tìm hiểu về trường mầm non song ngữ VAS. Đây là ngôi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và có rất nhiều cơ sở trên khắp trung tâm tphcm như tại quận 7, quận bình thạnh, gò vấp,… nhằm thuận tiện hơn cho các bậc phụ huynh và con cái của mình.