Trường mầm non song ngữ – Những mặt tích cực

Những người có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ dễ dàng nắm bắt cơ hội học tập và làm việc tốt hơn so với những người khác.

Để chuẩn bị cho con nền tảng tốt cho tương lai, nhiều phụ huynh đã ra sức tìm hiểu những mặt tích cực mà mầm non song ngữ đem lại.

Môi trường song ngữ giúp trẻ thông minh và có thành tích học tập tốt hơn

Nếu bé tiếp cận với 2 loại ngôn ngữ từ sớm, chức năng phát triển của bộ não sẽ được sử dụng nhiều hơn thông qua việc phân tích vấn đề bằng cách để não nhận biết và giao tiếp ở 2 hệ thống ngôn ngữ khác nhau. Trong quá trình phát triển, kỹ năng này còn thúc đẩy khả năng lựa chọn để giải quyết các vấn đề khác. Do được hình thành suy nghĩ đa chiều, đã ngữ từ nhỏ, nên các học sinh có nền tảng ngôn ngữ tốt thường (thường là những người được học ngoại ngữ từ khi còn rất nhỏ) dễ dàng hoàn thành các bài kiểm tra ở lĩnh vực từ vựng, toán học và đọc hiểu tốt hơn khi lớn lên. Thành tích học tập tốt sẽ khuyến khích các em phấn đấu mang lại kết quả tốt hơn nữa.

Môi trường song ngữ cải thiện trí nhớ và tăng khả năng quan sát cho trẻ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những trẻ có khả năng sử dụng song ngữ dễ ghi nhớ phương hướng hay những kiến thức mới một cách nhanh và bền vững hơn các trẻ khác. Khi tiếp xúc với 2 loại ngôn ngữ từ trước khi 7 tuổi – thời điểm con đến trường mầm non – thì việc ghi nhớ sớm được hình thành và phát triển theo cách toàn diện hơn. Trí nhớ được rèn luyện sớm khi não bộ trẻ đang trong giai đoạn phát triển sẽ là tiền đề vững chắc cho việc học sau này, bởi trí nhớ đóng vai trò rất quan trọng trong học tập và làm việc. Bộ não được so sánh với cơ bắp, nếu được rèn luyện sớm và thường xuyên thì chắc chắn khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên.

Những lợi ích của việc học mầm non song ngữ tại quận 7, 10

Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người đa ngôn ngữ thường quan sát tốt mọi thứ xung quanh, tập trung vào các thông tin liên quan, phát hiện thông tin sai lệch và chỉnh sửa những gì không phù hợp. Kỹ năng nay không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng có được nếu không được chủ động cung cấp một môi trường học tập tốt ngay từ đầu.

Môi trường song ngữ mang lại khuynh hướng học tập và làm việc tốt hơn cho bé trong tương lai

Như đã nói ở phần trên, khi được sinh hoạt trong môi trường song ngữ ngay từ lứa tuổi mầm non, trẻ có thể có được những lợi thế để học tập tốt hơn trong tương lại và linh hoạt hơn trong làm việc. Chính vì vậy, nếu có thể vun đắp kiến thức nền tốt cho con ngay từ đầu để con có thể đạt được thành quả cao trong tương lai, phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường mầm non quốc tế song ngữ trên địa bàn để lựa chọn một nơi phù hợp nhất cho các bé yêu của mình.