Trường mầm non song ngữ – sự lựa chọn hoàn hảo cho bé học mẫu giáo

Các phụ huynh đang phân vân không biết nên cho con học chương trình mầm non nào tốt nhất. Dưới đây là những ưu điểm cho thấy rằng trường song ngữ chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trường mầm non song ngữ – sự lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay, ở cấp bậc mầm non, bên cạnh các trường công lập, tư thục thì cũng có khá nhiều trường có chương trình giáo dục song ngữ. Khi nhận thấy tiếng Anh trở thành một trong những trợ thủ đắc lực trong tương lai, các phụ huynh đang có xu hướng cho con học tại các hệ thống trường Anh – Việt này. Ngoài trường quốc tế thì trường song ngữ cũng được khá nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Dưới đây chính là những lý do giúp trường song ngữ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi cho bé đi học.

Vừa học tiếng anh vừa học tiếng việt

Chương trình song ngữ sẽ thiết kế bài giảng bằng ngôn ngữ, thông thường là tiếng Anh và tiếng Việt. Khi cho con học trường song ngữ, các bé sẽ được học cả tiếng anh và tiếng Việt. Sau thời gian học tập, chắc chắn các con có thể sử dụng thông thạo cả hai ngôn ngữ này. Nếu như các phụ huynh sợ rằng ở những trường quốc tế, các con sẽ không thể trau dồi tiếng mẹ đẻ vì trường sử dụng hoàn toàn tiếng anh thì các trường song ngữ chính là sự lựa chọn hoàn hảo đề giải quyết nhu cầu này.

Tăng cường trí tuệ

Khi cho con học hai ngôn ngữ cùng một lúc, các bé sẽ dễ dàng tăng cường trí tuệ một cách tối đa nhất. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ học hai ngôn ngữ cùng một thời điểm sẽ có kết quả học tập và trí não sẽ tăng trưởng tốt hơn so với những trẻ chỉ học một ngôn ngữ. Do đó, để các con phát triển tốt về mặt trí tuệ, các phụ huynh nên ưu tiên chọn những trường song ngữ cho con theo học.

truong mam non quoc te song ngu tai tphcm

Môi trường học tập tốt

Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm khi cho con học trường mẫu giáo quốc tế song ngữ này đó là môi trường học tập tốt. Hiện nay, đa số các trường song ngữ đều trang bị cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến để các học sinh có môi trường học tập và sinh hoạt hiệu quả, tốt nhất. Các trường đều trang bị cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ tốt cho việc học tập của các học viên. Do đó, phụ huynh không cần phải lo lắng quá nhiều về việc học tập của các con có tốt hay đạt chuẩn không.

Giáo viên đạt chuẩn

Khi cho con học trường song ngữ, phụ huynh không cần phải lo lắng về giáo viên. Giáo viên của các trường song ngữ hiện nay đều có kinh nghiệm dày dặn, có nghiệp vụ giáo dục và đặc biệt là đạo đức nghề giáo, yêu thương trẻ em. Do đó, chắc chắn khi các bé đi học sẽ cảm thấy thân thiện và được yêu thương như ở nhà. Đây cũng là một trong những ưu điểm của trường song ngữ ở những thành phố lớn hiện nay.

Các phụ huynh có thể tham khảo một số trường mầm non quốc tế song ngữ uy tín ở tphcm tại đây để chọn trường tốt cho bé nhà mình theo học. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc chọn mầm non cho bé.