Xe đẩy cho trẻ, cách phân biệt và chọn lựa cho thật phù hợp và tiết kiệm?

Việc sắm một chiếc xe đẩy cho trẻ hiện nay đang là một nhu cầu khá lớn do các bố mẹ muốn có một phương tiện thuận lợi để giúp họ mang và chăm sóc con dễ dàng, thuận tiện hơn.

2 loại xe đẩy cho trẻ

Dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Đối với những em bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, các bé chưa phát triển ổn định hệ xương sống nên có thể chưa vững vàng trong việc ngồi, nên tốt nhất các bạn cần lựa chọn những chiếc xe đẩy có thế nằm. bạn cũng có thể mua những chiếc xe đẩy với đầy đủ chức năng như ngồi, nằm, ngả… để dành sau này khi các bé lớn hơn vẫn có thể sử dụng được.

Dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, các bé đã tương đối cứng cáp hơn nên các bậc phụ huynh có thể đa dạng hơn trong việc lựa chọn xe đẩy cho trẻ. Bạn có thể lựa chọn xe đẩy một hoặc hai chiều đều được. Đặc biệt, bạn có thể cân nhắc đến việc mua một chiếc xe đẩy có thể di chuyển và gấp gọn nhẹ để có thể dễ dàng trong tất cả các cuộc du lịch cùng gia đình.

Lựa chọn xe đẩy cho trẻ phù hợp là việc rất quan trọng

Lưu ý khi lựa chọn xe đẩy

– Cần điều chỉnh phần tựa lưng cùng vói hệ thống phanh và bánh xe đầy đủ

– Khung xe cũng cần được đảm bảo, tránh tình trạng lệch ra ngoài để xe được an toàn

– Miếng đệm xe nên dày và êm ái, có khả năng chống được nắng tốt, các hơi ẩm có thể được thoát ra dễ dàng để giúp cho các bé được thoải mái nhất, và giúp bạn dễ dàng tháo lắp và giặt giũ.

– Những loại xe đẩy dành cho bé với tay cầm được thay đổi linh hoạt nên được ưu tiên, để các bé có thể thấy được cha mẹ khi di chuyển, nếu không các bé sẽ có được không gian khoáng đãng hơn để có thể tha hồ nhìn ngắm mọi vật.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua xe đẩy

Trong những trường hợp bạn cần phải đi du lịch, công tác thường xuyên, bạn cần một chiếc xe đẩy cho em bé với kích thước cực kỳ gọn nhẹ. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc xe đẩy có thể được xếp gọn và vừa vặn với cốp xe của mình. Những loại xe đẩy với chất liệu khung nhôm Nhật Bản sẽ là những lựa chọn rất hoàn hảo trong trường hợp này.

Không gian trong gia đình bạn cũng cần được xem xét đến khi quyết định mua xe đẩy, bạn hãy đảm bảo rằng những chiếc xe đẩy sẽ vừa vặn với những cánh cửa ra vào, hay lên xuống cầu thang để tránh trường hợp khó di chuyển, và thuận tiện hơn trong việc cất giữ chúng.

Nếu bạn thường xuyên đi dạo cùng con với chiếc xe đẩy, bạn nên tránh để quá nhiều đồ để tránh làm mất cân bằng trọng lượng cho xe, khiến nguy hiểm rất nhiều cho trẻ.

Khi sinh đôi, tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc xe đẩy đôi để có thể thuận tiện hơn trong di chuyển và chăm sóc bé. Hơn nữa, việc này còn tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí khá lớn.

Để có thể giúp ích nhiều hơn trong việc chăm sóc và thư giãn cùng bé, những chiếc xe đẩy cho trẻ là những vật dụng khá cần thiết. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ mang lại những thông tin cần thiết và hữu ích cho các bà mẹ trong việc lựa chọn xe đẩy cho con mình.